Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế Của ITL

Với ưu điểm về thời gian vận chuyển nhanh vượt trội so với các hình thức khác, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không luôn ở mức cao, đặc biệt là các chuyến hàng xuyên biên giới có khoảng cách lớn về địa lý. Do đó, dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy lưu thông hàng hoá và thay đổi cơ cấu thị trường trong thương mại quốc tế.
 
Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế
 
Vận chuyển hàng hóa quốc tế là hình thức chuyên chở hàng hoá giữa hai hay nhiều nước, điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận chuyển nằm ở hai quốc gia khác nhau, giúp nối liền quan hệ thương mại giữa các nước trên thế giới. Với sự tăng trưởng về giao thương kinh tế giữa Việt Nam và quốc tế như hiện nay, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài và nhập khẩu về trong nước đang ngày càng gia tăng theo yêu cầu của thị trường.
 
Bên cạnh các dịch vụ vận chuyển đường biển, đường bộ… thì vận chuyển hàng không có những ưu điểm vượt trội đối với các chặng quốc tế, đặc biệt về tốc độ vận chuyển hàng hóa một cách cực kỳ nhanh chóng. Các mặt hàng thường có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế chủ yếu là trái cây, thủy hải sản, dược phẩm… Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử những năm gần đây, nhu cầu sử dụng máy bay để vận chuyển hàng hóa quốc tế là rất lớn, kể cả trong giai đoạn kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 như vừa qua.Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong khi thị trường vận chuyển hành khách hàng không bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế tăng đột biến. Cụ thể, năm 2021, vận chuyển hành khách quốc tế ước đạt 500 nghìn khách (giảm 93% so với năm 2020), còn vận chuyển hàng hóa đạt xấp xỉ 1,1 triệu tấn hàng hóa (tăng 21,3% so với năm 2020).
Trong thời gian tới, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngành hàng không được dự báo sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ. Cùng với những tín hiệu tích cực từ thị trường xuất nhập khẩu thế giới, nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế sẽ tiếp tục tăng cao.
 
Những lưu ý quan trọng khi gửi hàng hóa đi quốc tế bằng đường hàng không
 
Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nói chung cần phải tuân thủ theo những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh, an toàn và phù hợp với quy định pháp luật. Do đó, đơn vị có nhu cầu gửi hàng cần lưu ý một số nội dung quan trọng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế.
 
Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ có một quy trình nhận và gửi hàng khác nhau. Về cơ bản, quy trình tiếp nhận hàng hóa chuyên nghiệp sẽ được thực hiện như sau: Khi khách hàng liên hệ gửi hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không sẽ tiến hành khảo sát hàng hóa và báo giá cụ thể. Nếu khách hàng thống nhất với phương án vận chuyển được đề xuất, hàng hóa sẽ được gửi đi. Ngay sau khi người nhận xác nhận đã nhận được hàng, khách hàng cần hoàn tất thanh toán hợp đồng cho đơn vị vận chuyển.
 
Ngoài ra, khách hàng bắt buộc phải trình bày rõ ràng về hình thức món hàng, cam kết không phải là các loại hàng hóa bị cấm. Quy định này nhằm phục vụ các yêu cầu hải quan khi vận chuyển hàng hóa từ nước này đến nước khác. Đồng thời, các vật chất nguy hiểm, có rủi ro cháy nổ cao cũng sẽ không được hãng hàng không chấp nhận vận chuyển theo tiêu chuẩn an toàn bay.
 
Một đặc điểm nữa khách hàng cần lưu ý, hàng không là phương thức vận chuyển chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết. Do đó, kể cả trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù vẫn có thể gây trì hoãn lịch trình của chuyến bay và thời gian giao nhận của đơn hàng.
 
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không của ITL

Hiện nay, ITL là một trong những đơn vị dẫn đầu về dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế tại Việt Nam và khu vực Đông Dương, khai thác hàng hóa cho hơn 300 chuyến bay mỗi tuần và là đại diện cho nhiều hãng hàng không danh tiếng trên thế giới như: Thai Airways, Qatar Airways, AirBridgeCargo, Jestar Airlines, Ana Cargo, AirFrance, Delta Air Lines, Vietnam Airlines....

ITL cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế chuyên nghiệp cùng các dịch vụ vận chuyển hàng đặc thù như các dịch vụ giao nhận tại sân bay, dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (Airport-to-Airport, Airport-to-Door, Door-to-Airport và Door-to-Door) tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế nói riêng, và dịch vụ Logistics tích hợp toàn diện nói chung, ITL tự tin sẽ mang đến giải pháp tối ưu, chất lượng dịch vụ vượt trội, gia tăng giá trị cộng thêm nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế một cách nhanh chóng, an toàn.